Chào mừng bạn đến với website Phòng GD&ĐT Quận 11
Thứ tư, 18/11/2020, 0:0
Lượt đọc: 1085

NHỮNG ĐÓA HỒNG THẦM LẶNG NGÀNH GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO QUẬN 11 NĂM 2020

Ngày Nhà giáo Việt Nam là một ngày kỷ niệm được tổ chức hàng năm vào ngày 20 tháng 11 tại Việt Nam. Đây là ngày lễ hội của ngành giáo dục và là ngày thể hiện truyền thống “tôn sư trọng đạo” nhằm mục đích tôn vinh, tri ân những thầy cô giáo đã cống hiến trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp giáo dục, là dịp để nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, đề cao vai trò của người thầy giáo. Vào ngày này, các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, người cô đã góp bao công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
Nhưng để có được những thành tựu của ngành giáo dục không phải chỉ có những người làm công tác quản lý giáo dục, đội ngũ giáo viên của các trường. Đó còn là công sức đóng góp của rất nhiều cán bộ, công nhân viên, lao công, bảo vệ… với những đóng góp thầm lặng cho ngành giáo dục. Chính sự cống hiến thầm lặng của họ để giữ gìn sự an toàn, sạch sẽ, tạo ra một môi trường học tập trong lành cho các em học sinh.
“Đóa Hồng thầm lặng” với mong muốn là dịp để vinh danh những người công tác trong lĩnh vực giáo dục “với các công việc không tên” đã lặng lẽ đóng góp công sức của mình cho ngành giáo dục trong nhiều năm qua. Đây không phải là giải thưởng dành cho những tấm gương tiêu biểu với biểu hiện xuất sắc vượt trội, họ chỉ là những con người bình thường, là những tấm gương vượt qua những khó khăn, vất vả của cuộc sống mưu sinh, tròn vẹn với công tác và trách nhiệm của mình.

Tin cùng chuyên mục

163